Với sự phát triển của kinh tế và hội nhập quốc tế hiên nay thì việc giao thương, vận chuyển hàng hóa bằng con đường hàng hải đóng vai trò quan trong sự phát triển kinh tế của mỗi quốc gia ngày nay. Tuy nhiên, những chuyến hàng phải di chuyển ở nhiều quốc gia khác nhau nên rủi ro pháp lý xảy ra là không thể tránh khỏi. Có nhiều trường hợp không may xảy ra như  trường hợp tàu bị đắm, bị va chạm…  thì sẽ ảnh hưởng đến tiến độ giao hàng cũng như gây thiệt hại đến hàng hóa giao dịch và thương nhân.

Vì thế, các bên trước khi tiến hành giao dịch và ký kết hợp đồng nên thuê luật sư chuyên về hàng hải để được tư vấn thật kỹ về các điều khoản của hợp đồng.

Với nhiều năm kinh nghiệm về Luật Hàng hải và Vận tải biển tại Việt Nam , đội ngũ luật sư GV SAMPLE đã từng đại diện cho các chủ tàu, hội bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ tàu, xưởng đóng tàu, công ty khai thác vận tải biển, nhà xuất nhập khẩu, công ty bảo hiểm, công ty giao nhận vận tải biển… để giải quyết tranh chấp liên quan đến các vụ việc đâm va tàu, hàng hóa vận tải biển, ô nhiễm…

Chúng tôi cũng đã giúp khách hàng, thông qua thương lượng trực tiếp hoặc tranh tụng, giải quyết nhiều vụ tranh chấp phát sinh từ va chạm tàu biển, bắt giữ/phóng thích tàu biển, hàng hóa thất lạc, vấn đề lao động và ô nhiễm môi trường.

Ngoài bề dày kinh nghiệm về giải quyết tranh chấp và tranh tụng, đội ngũ luật sư am hiểu chuyên ngành hàng hải và vận tải biển của GV SAMPLE còn thực hiện tư vấn cho khách hàng trong lĩnh vực mua bán tàu, đăng kiểm tàu, đóng tàu, thủ tục bắt giữ và giải phóng tàu và các vấn đề khác liên quan đến việc giao thông đường biển và khai thác tàu trên vùng biển Việt Nam. Tất cả các thành viên trong đội ngũ luật sư đều có năng lực chuyên môn và sử dụng lưu loát ngoại ngữ.